3 Bước Đơn Giản Giúp Bạn Nhận Được Lời Mời Phỏng Vấn Ở Hà Nội

Cho dù bạn có kinh nghiệm tìm việc làm hay chỉ mới vừa tốt nghiệp, việc tập trung vào những gì cần được thực hiện để có được một cuộc phỏng vấn thành công. Nghe có vẻ dễ, nhưng vào thời điểm đó, thật khó để bắt đầu những bước đi đầu tiên.

Tìm việc làm ở Hà Nội. Ảnh jobsfinder.org

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn một vài lời khuyên hữu ích để giúp bạn đạt được một cuộc phỏng vấn thành công. Trước tiên, bạn cần nghiêm túc nhìn nhận quá trình tìm việc làm của mình một cách nghiêm túc (như thể đó là một công việc thực sự), đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của bạn, tìm kiếm những công việc phù hợp với bạn và sau đó tiếp tục với những đặc điểm mà bạn có.

1. Bạn phải coi quá trình tìm việc làm ở Hà Nội như là một công việc bán thời gian.

Nếu bạn thực sự mong muốn một công việc mới, bạn không thể tiếp cận việc tìm kiếm một cách ngớ ngẩn với thái độ lười biếng. Bạn phải dành thời gian, sức lực và hoàn toàn cam kết với quá trình.

Lên kế hoạch cho những gì bạn sẽ làm mỗi ngày để tiến hành tìm kiếm ở thị trường việc làm Hà Nội. Thực hiện theo kế hoạch một cách tuyệt đối. Cũng như việc bạn không đi đến phòng tập thể dục hoặc gian lận trong chế độ ăn kiêng của mình, bạn cần vững vàng, tránh những cám dỗ hoặc phiền nhiễu và chủ động theo đuổi mục tiêu của mình. Phân bổ một lượng thời gian hợp lý mỗi ngày cho việc tìm kiếm trên mạng trực tuyến, kết nối mạng, điều chỉnh lý lịch của bạn cho phù hợp với công việc cụ thể, nâng cao hồ sơ LinkedIn của bạn, tham gia vào phương tiện truyền thông xã hội để gây được chú ý và “dọn dẹp” trang mạng xã hội của bạn về tất cả các bài đăng không phù hợp và gây tranh cãi.

2. Cân nhắc về các vị trí bạn sẽ ứng tuyển.

Hãy trung thực với bản thân về những gì liên quan đến các kỹ năng, mục tiêu, kinh nghiệm, nền tảng giáo dục và các năng lực khác mà bạn có hoặc thiếu. Tìm kiếm việc làm phù hợp để ứng tuyển từ các thế mạnh cốt lõi của bạn. Hoàn toàn có thể hiểu được khi bạn ứng tuyển cho các vị trí tham vọng, nhưng đừng dành tất cả thời gian của bạn cho những vị trí vượt quá khả năng. Hãy chắc chắn rằng bạn ứng tuyển cho các vị trí mà bạn có cơ hội thực sự để nhận được một cuộc phỏng vấn.

3. Tích cực tìm việc với sự kiên trì, bền bỉ và quyết tâm.

Tiếp thị bản thân cho bất cứ ai có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tìm việc
làm ở thị trường việc làm Hà Nội. Không ngừng tìm kiếm và ứng tuyển vào danh sách công việc. Kết nối với mọi người bạn biết trên trang trực tuyến và giữ các mối quan hệ bằng các cuộc gọi điện thoại. Thẳng thắn về nhu cầu của bạn để họ biết rằng bạn đang tích cực tìm kiếm một vị trí mới.

Tìm hiểu các nhà tuyển dụng nổi bật nhất trong lĩnh vực bạn quan tâm, liên lạc với họ và thiết lập một cuộc hẹn. Gây ấn tượng với họ bằng sự tuyệt vời của bạn và nếu họ tin tưởng vào bạn, các nhà tuyển dụng sẽ đặt cuộc hẹn. Ngoài ra hãy tham dự các sự kiện kết nối mạng để gặp gỡ các chuyên gia khác trong ngành của bạn. Nếu muốn bạn có thể tìm người quản lý tuyển dụng tại công ty bạn muốn làm việc và liên hệ trực tiếp với họ. Hỏi xung quanh nếu bất cứ ai bạn biết có một kết nối có thể đưa bạn vào.

Chúng tôi hiểu rằng chỉ bằng lời nói mọi thứ nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế nó khá khó khăn. Bạn sẽ phải đối mặt với sự từ chối rất nhiều lần nhưng đừng để những trở ngại này làm bạn thất vọng. Bạn không đơn độc, điều này xảy ra với tất cả mọi người. Bạn cần phải giữ vững niềm tin và không bao giờ từ bỏ hy vọng.
Hãy tiếp tục cố gắng và gửi đi càng nhiều đơn xin việc càng tốt. Tất cả những gì bạn cần là một cơ hội thích hợp và bạn sẽ có cuộc phỏng vấn đó!