Cách Xác Định Bạn Nên Ở Lại Hay Rời Đi Khi Không Còn Yêu Thích Công Việc Hiện Tại Ở Hải Phòng

Theo một cuộc thăm dò mới nhất, 70% người lao động hiện tại ở thị trường việc làm Hải Phòng không cảm thấy hài lòng về công việc của họ. Bạn có nằm trong con số này không? Và nếu bạn khốn khổ, nó có thể gây ra tổn thất rất lớn cho toàn bộ cuộc sống của bạn. Tất nhiên, tất cả các công việc đều có nhược điểm. Nhưng nếu bạn là một nhân viên không hạnh phúc trong hầu hết thời gian, bạn sẽ là một nhân viên không cống hiến nhiều cho công ty. Vậy bạn có nghĩ đến chuyện tìm việc làm mới ở thị trường việc làm Hải Phòng không?

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn xác định liệu bạn nên tiếp tục hay từ bỏ công việc đang gặp vấn đề hiện tại:


1. Đưa ra quyết định hợp lý.
Điều tồi tệ nhất là quyết định bốc đồng từ bỏ vị trí hiện tại mà không suy nghĩ kỹ. Hãy chắc chắn rằng quyết định tìm việc làm mới ở thị trường việc làm Hải Phòng của bạn dựa trên lý trí, không phải là một sự bốc đồng. Đôi khi bạn ghét công việc của mình, bạn quên mất lý do tại sao bạn lại bắt đầu ở đó và làm thế nào bạn đến đó. Dù bạn có tin hay không, nhắc nhở bản thân rằng chính bạn trước đây đã chọn thực hiện công việc này.

2. Xác định rõ vấn đề. Chính xác thì lí do công việc của bạn khiến bạn không hài lòng là gì? Có phải sếp của bạn khó tính? Chán nản với công việc tẻ nhạt? Thu nhập thấp? Khối lượng công việc nặng? Hãy xác định chính xác các yếu tố là gì, sau đó quyết định xem bạn có thể cải thiện chúng không. Nếu không, có lẽ đã đến lúc bắt đầu khám phá những lựa chọn khác phù hợp hơn với tính cách của bạn.


3. Cố gắng giữ sự lạc quan.
Tìm một khía cạnh của công việc mà bạn cho là thú vị hoặc có ý nghĩa trong khi bạn chờ đợi công việc mới ở thị trường việc làm Hải Phòng xuất hiện. Đó có thể là đồng nghiệp mà bạn thích nói chuyện, một thời điểm trong ngày bạn mong đợi hoặc một nhiệm vụ cụ thể mà bạn thích làm một cách thường xuyên. Điều này có thể không giúp bạn khắc phục vấn đề, nhưng nó có thể giúp bạn vượt qua cho đến khi bạn đưa ra quyết định về việc nên ở lại hay tìm việc làm mới. Đừng để sự ghét bỏ chiếm lấy. Nếu bạn cho phép sự căm ghét hoặc sợ hãi của mình dẫn dắt bạn, thì bạn sẽ càng dấn sâu vào cảm giác khổ sở. Nếu bạn tập trung vào các khía cạnh nhỏ, có ý nghĩa hoặc vui vẻ của công việc, nó có thể vô hiệu hóa một số điều đáng sợ.


4. Đánh giá nhu cầu của bạn về công ty.
Đừng chờ đợi công ty của bạn quyết định những gì tốt nhất cho bạn. Cho dù bạn có tận tâm như thế nào, hãy đánh giá công việc của bạn và sự hài lòng trong cuộc sống tổng thể để quyết định điều gì hợp lý cho bạn. Quyết định bạn sẽ đi bao xa để đáp ứng nhu cầu của công ty. Hãy chuẩn bị để tìm việc làm mới ở thị trường việc làm Hải Phòng khi bạn tin rằng sếp của bạn vượt qua những giới hạn đó. Một công việc tuyệt vời là khi người quản lý truyền đạt đến bạn lời khen ngợi và khuyến khích, làm rõ về những kỳ vọng tại nơi làm việc và cung cấp các công cụ mà bạn cần cộng với cơ hội để cảm thấy được thử thách.

5. Lên lịch một cuộc họp với sếp của bạn. Nếu tình hình công việc khiến bạn không thể chịu đựng được, hãy sắp xếp một buổi trò chuyện với quản lý của bạn. Không phàn nàn mà hãy nói về mối quan tâm của bạn. Hãy chắc chắn rằng sếp của bạn hiểu quan điểm của bạn, tầm quan trọng của cuộc sống cá nhân và những kỳ vọng của bạn liên quan đến nhu cầu công việc. Hỏi xem có cách nào khác để xác định lại nhiệm vụ công việc không. Hỏi về kỳ vọng của công ty và tìm hiểu chính xác mục tiêu hiệu suất bạn phải đáp ứng để nhận được đánh giá xuất sắc.


6. Tiếp cận với đồng nghiệp để được hỗ trợ.
Nếu bạn cảm thấy tình huống của mình không công bằng, hãy liên hệ với các đồng nghiệp để xem họ có gặp tình huống tương tự hay không và hỏi họ làm thế nào để họ vượt qua nó. Nếu đồng nghiệp cũng đang trong tình trạng tương tự, hãy xem xét việc thiết lập các cuộc họp nhóm hỗ trợ để giải quyết các tình huống làm việc không thể chịu đựng được. Đề cập đến vấn đề đang gặp phải trong các cuộc họp để tìm giải pháp xây dựng cho các vấn đề liên quan đến căng thẳng ở nơi làm việc.

7. Rời đi và tìm việc làm mới. Nếu bạn đã cố gắng để duy trì vị trí hiện tại của mình và mọi thứ sẽ không đi đến đâu, có lẽ đã đến lúc tiến lên. Điều này đặc biệt đúng nếu sự khốn khổ của bạn bắt đầu biểu hiện về thể chất. Theo dõi các triệu chứng như mất ngủ, lo lắng hoặc trầm cảm, hoảng loạn hoặc các vấn đề về đường tiêu hóa. Nhân viên hạnh phúc là nhân viên làm việc hiệu quả.