Doanh nghiệp lữ hành sẽ tham gia hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam 2017 tại Hà Nội

HƠN 600 DOANH NGHIỆP LỮ HÀNH SẼ THAM GIA VÀO HỘI CHỢ DU LỊCH QUỐC TẾ VIỆT NAM 2017 DIỄN RA TẠI HÀ NỘI

Tại một cuộc họp báo mới đây tại Hà Nội, ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ VITM 2017 Hà Nội cho biết:

Hội chợ Du lịch Quốc tế Du lịch Việt Nam 2017 sẽ được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9 tháng tư tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội.

Theo lời ban tổ chức, VITM 2017, với chủ đề “Hà Nội – Điểm đến du lịch của Việt Nam”, sẽ diễn ra từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 4  tại Trung tâm triển lãm Quốc tế ICE Ha Noi (số 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội).

Sự kiện với nhiều hoạt động đa dạng được tài trợ bởi Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Sở văn hóa thể thao và Du lịch Hà Nội và Tổng cục Du lịch.

Trong suốt thời gian diễn ra hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) năm nay, ban tổ chức sẽ mời người mua từ đại diện của 15 đại lý lữ hành trọng điểm ở Mỹ do phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ dẫn đầu..

Ban tổ chức sẽ bố trí một không gian làm việc chuyên nghiệp cho các công ty du lịch nội địa và đại lý lữ hành Hoa Kỳ để liên lạc và làm việc cùng nhau. Trong thời gian hội nghị sắp tới, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Hiệp hội Du lịch Hoa Kỳ đang lên kế hoạch ký thỏa thuận hợp tác, đây sẽ là hoạt động chính thức đầu tiên thiết lập mối quan hệ trực tiếp với Du lịch Hoa Kỳ, một thị trường du lịch lớn trên thế giới.

Thỏa thuận hợp tác này dự kiến sẽ mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam thu hút thêm nhiều du khách từ Mỹ cũng như tạo điều kiện thuận lợi hơn cho nhiều du khách Việt Nam.

Ngoài ra, VITM Hanoi 2017 sẽ tổ chức Liên hoan ẩm thực đường phố lần đầu tiên với sự tham gia của hàng chục đầu bếp nổi tiếng của Việt Nam và các nước trong khu vực.

Lễ hội này nhằm quảng bá thực phẩm đường phố ở Việt Nam, đồng thời tạo cơ hội cho du khách và người dân địa phương thưởng thức các món ăn đường phố độc đáo của một số nước trong khu vực.

Sự kiện này dự kiến sẽ bao gồm khoảng 652 doanh nghiệp và các cơ quan quản lý và quảng bá du lịch từ 43 thành phố của Việt Nam và 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hội chợ hy vọng sẽ thu hút khoảng 60.000 du khách.

Trong hội chợ sắp tới, sẽ có nhiều gian hàng quy mô lớn, được thiết kế tinh xảo, như Hanoi Pavilion với diện tích180m2, Vietravel 180m2 và Hanoi Redtours 120m2.

Phó Cục trưởng Cục Du lịch Hà Nội Đặng Hương Giang cho biết hội chợ sẽ có sự tham dự của khoảng 40 công ty tại Hà Nội.

Ngoài các hoạt động trình bày điểm đến và kích thích du lịch từ các đơn vị triển lãm trong nước, VITM 2017 còn tổ chức các cuộc thi, các cuộc trình diễn nghệ thuật truyền thống, hội nghị và hội thảo.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, sự kiện năm nay là lần thứ năm và coi đây là sự kiện du lịch chuyên nghiệp hàng đầu của Việt Nam và là một trong những chương trình du lịch lớn nhất trong khu vực.

Theo Tổng cục du lịch, năm ngoái, Việt Nam đã đón tiếp hơn 10 triệu lượt khách quốc tế, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Với dân số 92 triệu người và sự gia tăng nhanh chóng số lượng gia đình trung lưu, nhu cầu về du lịch nước ngoài đã tăng lên đáng kể. Năm 2016, đã có hơn 6,5 triệu người Việt Nam đi du lịch nước ngoài, tăng 15 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.

Hơn 45.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 15.000 gói du lịch giảm giá đặc biệt sẽ được cung cấp tại VITM Hanoi 2017.

Không chỉ cung cấp hàng nghìn gói du lịch khuyến mãi và vé máy bay giá rẻ, VITM Hanoi cũng mang lại cơ hội tốt nhất cho các nhà khai thác gói du lịch nước ngoài và các nhà cung cấp dịch vụ quảng bá các điểm đến và tìm kiếm các hợp đồng kinh doanh mới.

VITM Hanoi 2016 thu hút 734 cơ quan và doanh nghiệp với 502 gian hàng, trong đó có 115 gian hàng quốc tế từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có khoảng 2.500 doanh nghiệp và khoảng 58.000 khách truy cập, với hơn 15.000 gói du lịch trong và ngoài nước đã mua và khoảng 30.000 vé máy bay được bán.

Hà Nội – trung tâm chính trị, kinh tế và văn hoá của đất nước, là một trong những thành phố hấp dẫn và thú vị nhất trên thế giới. Không khí yên tĩnh nơi đây tạo cho Hà Nội một hương vị duyên dáng, gần như uy nghi, được tô điểm bởi một lịch sử phong phú có dấu vết trở lại hơn một ngàn năm với một di sản hấp dẫn trên nền kiến trúc đã trường tồn qua hàng thế kỉ.