Về Jinnlove

Có những ngày dài bỗng thấy lạnh

Ngọn lửa đam mê bỗng ngừng cháy

Con đường từng đi bỗng thấy lạ

Những câu hỏi ngổn ngang trong lòng ta

Rồi một ngày ta lại sống

Lại đam mê và tiếp tục chạy

Trên con đường thân quen ấy

Thôi lãng phí tuổi trẻ để dành…

Chào mừng cả nhà đã đến với blog jinnlove.com của mình. Mình tên là Họa My, sinh ngày 11/06/1999, vì tính mình hơi bánh bèo lại còn mê thơ ca nên mọi người thường gọi mình là Mi Mi, nghe điệu hen.

Thế nhưng, bánh bèo thì cũng có lúc này lúc kia, ẩn sâu trong tâm hồn mình là một dòng máu “phượt thủ” sục sôi từng giờ từng phút. Mình cực kì thích đi du lịch, khám phá thiên nhiên cũng như tìm hiểu văn hóa sống của người dân từ nhiều vùng miền khác nhau. Mình sinh ra ở Đồng Nai nhưng hiện tại mình đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng.

Câu chuyện bén duyên của mình với mảnh đất Hoa Phượng đỏ này cũng rất cảm động và… ngon mọi người ạ! Kể ngắn gọn thì vào một dịp đi du lịch ở Cát Bà – Hải Phòng, lúc đó mình đang mua bánh mì pa-tê thịt (món này đặc sản ở đây đó nha, có dịp bạn nhất định phải thử nhé) thì không may làm rơi mất ví ở đâu cũng không nhớ. Trong ví là toàn bộ số tiền mình tích cóp được và giấy tờ tùy thân rất quan trọng nên khi phát hiện ra, mình vô cùng hoảng sợ và…cứ thế đứng cầm cái bánh mì rồi khóc. Thế là cô bán hàng thấy tội quá liền nói với mình “Thôi cháu cứ ngồi đây ăn hết cái bánh đi rồi đợi cô dọn hàng cô dắt lên công an phường báo tìm ví.” Xong sau đó cô hô hết mấy cô chú bán hàng quanh đó tìm phụ xem có may mắn tìm được hay không.

 Trời ơi mọi người không biết chứ giữa nơi đất khách quê người, giọng cô thì ấm áp mình vừa mừng vừa thấy bắt đầu “yêu” con người nơi này quá. Thế là học xong đại học mình quyết định tìm việc ở Hải Phòng và chọn nơi đây để sinh sống. Mình đã bắt đầu cuộc sống mới được 5 tháng rồi nhưng vẫn còn rất nhiều điều mới mẻ để tìm hiểu.

Vì vậy mà mình tạo ra jinnlove.com này để chia sẻ với mọi người hành trình làm quen cuộc sống ở Hải Phòng của bản thân. Không chỉ vậy, mình đã có thêm một vài người bạn đến từ Hà Nội, vì khoảng cách địa lý cũng gần nên các bạn hứa sẽ đưa mình đi khám phá đất thủ đô thường xuyên. Vậy là câu chuyện khám phá của mình lại đa dạng thêm nữa rồi. Mọi người cùng đón chờ trong blog jinnlove.com này nhé!!!