5 điều thú vị phải làm khi đến Hà Nội

Nếu Việt Nam chưa nằm trong tầm ngắm của bạn thì hãy nghĩ lại đi. Vì đất nước đầy màu sắc, sống động này nằm ở phía Tây Nam của Châu Á cực kỳ hoàn hảo cho những du khách độc thân, những người say mê lịch sử và cả những người sành ăn. Nào cùng bắt đầu một chuyến đi đến Việt Nam ở một thành phố phía bắc Việt Nam, có tên là Hà Nội nhé.

Để hòa mình với người dân địa phương, hãy thử gọi một cốc bia hơi. Loại bia tươi cổ điển này được nhấp nháp theo kiểu truyền thống và sẽ không làm bạn tốn quá một đô la Mỹ. Góc nhộn nhịp của phố Bia Hơi là một trong những điểm nổi tiếng nhất để bạn có thể tới đó, kéo một cái ghế nhựa nhỏ, và nâng cốc ly bia của mình.

Một trong những điều thú vị nhất để làm ở Hà Nội là bạn có thể thoải mái ăn theo cách mình thích vì có vô số thức ăn được bán trên xe đẩy và quầy hàng trên toàn thành phố. Bún chả (một món thịt heo nướng và bún bắt nguồn từ Hà Nội), bánh cuốn (bánh cán mỏng cuốn lại làm từ bột gạo), cơm nếp, và đặc biệt, cà phê trứng là một trong vài món không thể bỏ lỡ khi ghé thăm Hà Nội.Một số du khách thậm chí có thể bay một quãng đường dài chỉ để ăn món đặc sản Hà Nội có tên là chả cá Lã Vọng: cá nướng với nghệ và rau thì là. Bạn có thể tìm thấy món này trong rất nhiều chợ ở Hà Nội, tất cả đều là những điểm nổi bật cho các tour du lịch.Ăn no rồi ngủ một đêm để lấy lại sức và hôm sau bạn lại có những món khác để ăn sáng tiếp. Phở, món súp của Việt Nam mang đầy tính biểu tượng, thường được ăn vào bữa sáng. Chỉ cần đặt chân xuống phố ở khu phố cổ trước 10 giờ sáng thì bạn sẽ có ngay bát phở nóng ăn liền, nước dùng được hầm từ thịt gà hoặc thịt bò.Trước khi bạn khởi hành về lại, hãy dành thời gian để thăm Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Các bộ sưu tập ở đây tượng trưng cho sự đa dạng lạ thường của đất nước (có hơn 54 dân tộc trong đất nước này). Điểm nổi bật còn bao gồm một chương trình múa rối nước và một bản sao quy mô đầy đủ của Chùa Một Cột.Ngoài ra còn có Nhà tù Hỏa Lò, hay còn được gọi vui là “Hà Nội Hilton”. Các nhà cách mạng Việt Nam và những tù nhân chiến tranh của Mỹ (bao gồm cả Thượng nghị sĩ John McCain) khi xưa đã bị bỏ tù ở đây.