5 địa điểm tại Hải Phòng được sách du lịch nổi tiếng thế giới Lonely Planet giới thiệu trên website

Nam Giao

Nhà hàng được Lonely Planet gọi là lựa chọn hàng đầu cho đồ ăn Việt nam ở Hải Phòng này nằm ở số 22P Lê Đại Hành, phục vụ từ 7 giờ sáng đến 11 giờ 30 tối với khung giá từ 90,000-300.000d. Nơi có không gian tuyệt vời nhất cho một bữa tối ở Hải Phòng nằm khuất sau một tòa nhà thực dân cũ kỹ. Phòng ốc của nhà hàng là tổng thể nghệ thuật châu Á với nhiều không gian riêng và nội thất theo phong cách Việt Nam thời xưa. Nhà hàng phục vụ rất tốt với các món tiêu biểu như: cá ướp thảo mộc thơm gói trong lá chuối và thịt ba rọi kho tộ.

Cơm Việt Nam

Nằm ở số 4a Hoàng Văn Thụ với giá bình dân hơn Nam Giao (40-60.000đ) và chỉ phục vụ từ 11h trưa đến 9h tối, Cơm Việt Nam nổi tiếng với các đặc sản Việt Nam và đồ biển địa phương giá tốt. Nhà hàng nhỏ xíu có sân hiên này được bài trí theo phong cách mộc mạc, giản đơn.

Văn Tuệ

Nằm trên đường Hoàng Diệu, hoạt động liên tục từ sáng đến chiều (11h sáng-11h tối) với thực đơn khá đắt (100-250 ngàn), Văn Tuệ là điểm đến ưa thích của nhiều gia đình Hải Phòng giàu có. Nhà hàng nằm trong biệt thự duyên dáng kiểu thực dân Pháp này nổi tiếng về đồ biển với nhiều món cua khiến bạn phải ngạc nhiên, cùng các món lạ từ dê và hươu.

Phono Box

Cũng phục vụ liên tục từ 9h sáng tới 11h tối như Văn Tuệ, quán cà phê có thực đơn đắt đỏ (100-250 ngàn) nằm trên đường Điện Biên Phủ của Hải Phòng là một điểm hẹn cá tính cho những người yêu bia và cà phê. Phono Box có nội thất tường ốp gạch, dùng nhiều loại nhạc xưa và phong cách jazz, menu kiểu Âu gồm bít tết bò và nhiều món thịt khác.

BKK Thai

Nhà hàng Thái nổi tiếng ở số 22A Minh Khai, Hồng Bàng phục vụ từ 11.30 sáng tới 10h tới này có giá tương đối, 80-150 ngàn, là một townhouse được xây lại. Đến nhà hàng Thái duy nhất ở Hải Phòng, bạn sẽ được thưởng thức các món Thái đích thực được chuẩn bị công phu và trình bày đẹp mắt, từ salad heo tới mực xốt tiêu hay các món chay, kem dừa tráng miệng đều rất ngon.

1 nhà hàng được du khách xếp hạng cao và đánh giá tốt trên TripAdvisor, website du lịch lớn nhất thế giới có trụ sở ở Anh:

Secret Garden Cafe (4,5/5 sao, 8 người nhận xét, xếp thứ 9/59 nhà hàng được giới thiệu)

Các nhận xét mới nhất của du khách:

Dana Loustalot, 2/2/2017

Quán cà phê nhỏ dễ chịu nằm kế một đền thờ Phật. Chỗ ngồi bên ngoài và phòng tatami nhỏ đáng yêu. Giá cả tốt và nhân viên thân thiện nhưng đôi khi thiếu lịch sự. Một chỗ tạm nghỉ tốt sau những giờ hối hả, bận rộn. Wifi miễn phí và là một nơi tốt để hoàn thành công việc nếu bạn cần.

JanTilma từ Hà Lan, 29/1/2017

Địa điểm hoàn hảo cho một cuộc hẹn lãng mạn và những khoảng thời gian thư giãn với bạn bè, hội họp kinh doanh mà không bị âm thanh lớn xung quanh ảnh hưởng.